Close

slide open top

slide open top

Tạo “sức hấp dẫn” cho chính bạn

Tạo “sức hấp dẫn” cho chính bạn
 
Không phải ai sinh ra cũng đều sở hữu được khả năng thu hút người khác. Để trở nên nổi bật và ấn tượng, bạn cần làm được những điều sau đây:

Có việc để làm

tumblr_m9imupULH91r08qs8o1_500.png

Sự bận rộn tạo nên sức hấp dẫn nhất định. Một cô gái đang tập trung làm bài tập trông rất thú vị và đáng yêu hơn một cô gái chỉ biết ngồi sơn móng tay. Một chàng trai đánh cầu lông giỏi sẽ khiến con gái ngưỡng mộ hơn là một chàng suốt ngày chỉ biết ngồi máy tính. Đừng để bản thân thừa thải, sự thừa thải khiến bạn lúng túng. Hãy luôn có việc để làm và việc giao tiếp với mọi người sẽ trở nên tự nhiên hơn.

Biết khao khát và đam mê

via_we_heart_it_large.jpg

Bạn sẽ hấp dẫn được người khác khi có tầm nhìn rộng, kiến thức tốt và khả năng diễn đạt ổn. Điều này sẽ dễ dàng thực hiện, nếu bạn thật sự có đam mê. “Đam mê” chỉ là việc bạn thích một môn thể thao, một môn học, hay đơn giản là thích làm gì vào cuối tuần. Bạn phải thật am hiểu về khía cạnh đó, để có thể chia sẻ cho người khác.

Luôn có “mục tiêu ngắn hạn” và quyết tâm thực hiện

Sự dứt khoát sẽ khiến những người xung quanh tin tưởng bạn hơn. Vì lời nói của bạn luôn đi đôi với hành động. Bạn không cần phải ra sức chứng tỏ với bất kì ai cả, chỉ cần tự rèn luyện bản thân, bằng cách tự đặt ra những mục tiêu nhỏ cần phải làm và quyết tâm hoàn thành. Cứ như vậy, điều này tạo nên thói quen và ảnh hưởng đến tính cách của bạn. Bất kể điều gì trong cuộc sống, khi đã nói được, bạn nhất định cũng sẽ làm được.

Không ngại đám đông

1314888816161994.jpg

Sự hấp dẫn không đi đôi với sợ sệt. Hãy để ý những nhà diễn giả. Có thể họ không đẹp, dáng không chuẩn, nhưng điểm chung của họ là ăn nói thu hút, đến mức đám đông chỉ chú tâm đến lời nói của diễn giả mà quên mất họ ăn mặc ra sao, có khuyết điểm nào. Muốn hấp dẫn người khác, bạn phải là một người không ngại đám đông, cư xử thật tự nhiên và khéo léo, và phải thật sự cuốn hút khi nói chuyện trước công chúng.

Biết giúp đỡ mọi người

Bí mật để tạo nên sức hấp dẫn ở đây đó là, bạn cho người khác thấy những điểm tốt của bạn. Không cần nói về bản thân quá nhiều, hãy hành động và làm thật nhiều việc tốt, tham gia các hoạt động cộng đồng, xã hội, hay cụ thể hơn, biết giúp đỡ bạn bè và những người quanh mình. Khi bạn tốt với họ, tự khắc bạn trở nên “hấp dẫn” trong mắt họ.

Nguồn: Sưu tầm