Close

slide open top

slide open top

Điều tiết sự lo lắng

24 Sep Posted by in Tích cực | Comments
Điều tiết sự lo lắng
 

Người ta ước tính rằng hơn 40 triệu người trưởng thành ở Mỹ (gần 18% dân số) đang phải đối mặt với sự lo lắng, khiến cho nó trở thành bệnh tâm thần phổ biến nhất. Chứng rối loạn lo âu đó cũng tiêu tốn của Mỹ hơn 42 tỉ $ một năm, chiếm 1/3 của 148 tỉ $ tổng hóa đơn thanh toán các bệnh tâm thần của đất nước này.

Nỗi lo âu có thể ảnh hưởng đến bất cứ ai, bất kể hạng thu nhập, giáo dục, địa vị xã hội, dân tộc, nơi họ được sinh ra, chức vụ. Nhiều người chỉ biết chịu đựng trong im lặng và tệ hơn nữa, nhiều người lại cảm thấy xấu hổ phải thừa nhận với mọi người rằng họ đang đấu tranh với nôĩ sợ bị đánh giá, hoặc bị xem như là không ổn định.

Những lời khuyên về cách điều tiết nỗi lo lắng sau đây sẽ có tác dụng với bạn như những gì chúng đã có ích với tôi.

1. Đi tìm nguyên nhân

Nếu bạn biết vì sao bạn lại lo lắng, bạn có thể lên một kế hoạch hiệu quả.

2. Trò chuyện với những người thấu hiểu, ân cần với bạn

Đừng chịu đựng trong im lặng, luôn có những người xung quanh đêr nghe bạn tâm sự, thổ lộ: gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, hàng xóm, …

Làm thế nào để điều tiết sự lo lắng?

 

3. Tập thể dục

Tập thể dục có rất nhiều lợi ích, và làm giảm bớt sự lo lắng là một trong số đó. Nếu tập thể dục không phải là thói quen hàng ngày, bạn chỉ cần bắt đầu bằng cách ra ngoài và đi bộ mỗi ngày.

4. Dành thời gian để hít thở

Những khoảnh khắc chỉ có mình bạn hít thở thật sâu là một chiến lược hiệu quả cao để làm dịu tâm hồn chúng ta và giúp chúng ta cảm thấy bình an. Nó cũng hỗ trợ khả năng ra quyết định hợp lý.

5. Cười đùa vui vẻ

Dành thời gian với những ngươì bạn vui tính, xem những bộ phim hài hước. Tiếng cười là một liều thuốc bổ cho tâm hồn.

6. Hiêủ được rằng bạn có thể kiểm soát mọi chuyện

Đây là một một điều lớn lao đối với tôi, việc nhận thức rằng tôi luôn luôn có quyền lực đối với cuộc sống của chính mình. Đôi khi tôi cảm thấy bị mắc kẹt ở những nơi mà tôi không thể nhận ra, nhưng dần dần tôi hiểu rằng tôi kiểm soát được từng quyết định của mình mỗi ngày.

7. Xông xáo lên nào

Làm tình nguyện, hoặc tham gia vào cộng đồng xung quanh sẽ giúp xây dựng mạng lưới hỗ trợ bạn, và nó cũng giúp bạn tập trung vào những người khác và nhu cầu của họ. Chỉ đơn giản như thế thôi, nó có thể tác động mạnh mẽ vào việc làm giảm sự lo lắng của bạn.

 

Nguồn: Sưu tầm